Lợi ích sức khỏe từ Nhung hươu

 

Nhung hươu là giai đoạn phát triển của sừng hươu đực. Nhung là mô sống phát triển ở một tốc độ rất nhanh lên đến 2 cm mỗi ngày ở một số loài. Khả năng tái táo của nhung hươu rất cao, thể hiện đặc trưng ở loài có vú. Điều này lý giải  cho lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của nhung hươu.

Nhung hươu là chứa nhiều chất dinh dưỡng như các khoáng chất canxi, phốt pho, lưu huỳnh, magiê, kali, natri, mangan, kẽm, đồng, selen, sắt và coban. Bên cạnh đó, nhung hươu còn chứa các axit amin quan trọng, collagen, chống viêm prostaglandin, glucosamine, chondroitin, gangliosides, erythropoietin và axit béo thiết yếu Omega-3 và Omega 6. Nhung hươu cũng là một nguồn tự nhiên của các kích thích tố yếu tố tăng trưởng IGF-1 và IGF-2. 

Hơn 2000 năm qua, y học phương Đông đã coi nhung là thành phần bổ sung năng lượng và tăng năng lực tình dục . Bây giờ nghiên cứu khoa học đang chứng minh giá trị của nhung như một phương thuốc an toàn cho rất nhiều các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Những lợi ích sức khỏe của nhung được mô tả dưới đây:

 • Bệnh thiếu máu / Tái tạo máu
 • Chống lão hóa
 • Viêm khớp / chống viêm
 • Nâng cao  Hiệu suất, sức mạnh và phục hồi cho các vận động viên thể thao
 • Huyết áp
 • Ung thư
 • Hệ thống miễn dịch
 • Thuốc bổ
 • Nâng cao khả năng tình dục ở nam giới và phụ nữ
 • Đột quỵ và bệnh tim
 • Vết thương chữa bệnh

 

 

Bệnh thiếu máu / Tái tạo mãu

Nghiên cứu cho thấy nhung kích thích sự sản xuất máu nuôi dưỡng tủy xương.

Nhung làm tăng khối lượng và lưu thông của máu thông qua cơ thể. Như một phương thuốc truyền thống cho thiếu máu nó đã được chứng minh là có một erythropoietic hiệu mạnh, có nghĩa là nó kích thích sự hình thành của các tế bào máu đỏ. Nó cũng cải thiện khả năng vận chuyển oxy trong máu và xây dựng các sự hấp thu sắt của các tế bào máu đỏ.

Nhung hươu của khả năng cải thiện cung cấp máu và gia tăng khả năng vận chuyển ôxy của máu cũng có thể hữu ích cho các vận động viên.

 

Chống lão hóa

Nhung nhung hươu từ lâu đã được sử dụng tại Nga như là một phục hồi cho người già. Một nghiên cứu của các bệnh nhân cao tuổi với một mức độ xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch), cho thấy chất chiết xuất từ nhung hươu cải thiện giấc ngủ, trí nhớ, tâm trạng và ổ đĩa, và nhức đầu giảm bớt.

Ngành Động vật học tại Trung Quốc cho thấy điều trị của những con chuột với chiết xuất ức chế MAO nhung chức năng enzym. MAO (monoamine oxidase) là một loại enzyme mà phá vỡ một số dẫn truyền thần kinh trong não, như serotonin, dopamine, và norepinephrine. Khi lớn tuổi, MAO làm tăng hoạt động, phá vỡ quá nhanh dẫn truyền thần kinh này. Tâm trạng và năng lượng hiệu ứng tăng cường của nhung nhung về người cao tuổi có thể nằm trong hành động ức chế MAO của nó.

Nhung hươu trích xuất cũng cho thấy tác dụng chống lão hóa bằng cách giảm các dấu hiệu lão suy ở chuột. Các nhà nghiên cứu tìm thấy một gia tăng đáng kể nồng độ testosterone trong huyết tương ở những con chuột được điều trị, họ đã có ít oxy hóa đến nay sản phẩm phụ trong bộ não của họ gan và, và xác thối gốc tự do hoạt động lớn hơn ở những con chuột điều khiển.

nhung hươu có truyền thống được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe mà là đặc trưng của thiếu hormone tăng trưởng. Sự suy giảm của hormone tăng trưởng cùng với tuổi tác có liên quan đến nhiều triệu chứng của tuổi già, như nếp nhăn, tóc màu xám và giảm năng lượng và chức năng tình dục. Là một nguồn tự nhiên của IGF-1 và tiền chất hormone tăng trưởng, nhung có thể giúp cơ thể kích thích sản xuất riêng của hormone tăng trưởng ở tuyến yên.

 

Viêm khớp / chống viêm

Ở New Zealand, bột nhung hươu là rộng rãi lấy để làm giảm đau và các triệu chứng của viêm khớp. Nhung hươu là một nguồn tự nhiên chống viêm như chondroitin sulfate và sulfate glucosamine. Những giúp làm giảm các tác động của, đau sưng khớp, tổn thương mô, loãng xương và viêm khớp.

Một nghiên cứu kiểm tra tác dụng của chondroitin sulfate trong viêm khớp xương đầu gối điều trị cung cấp hàng cứu trợ lớn từ các triệu chứng theo báo cáo của bệnh nhân.

 

Nâng cao Hiệu suất, sức mạnh và phục hồi cho các vận động viên thể thao

Một thử nghiệm lâm sàng ở New Zealand so với sự phát triển của sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng trong các nhóm của nam giới dùng nhung hươu New Zealand . Hơn 12 tuần thời gian đào tạo, các nhóm tham gia dạng bột nhung hươu cho thấy những cải tiến lớn trong sức mạnh và độ bền cơ bắp.

Một nghiên cứu khác, xem xét hiệu quả của nhung nhung hươu về phục hồi chấn thương cơ bắp.  Những vận động viên đã được dùng bột nhung hươu trong hai tuần trước đây cho thấy giảm đáng kể độ cao của creatine kinase cấp trong dòng máu của họ, có thể cho biết cơ thiệt hại ít hơn.

Vận động viên dùng nhung hươu cũng báo cáo sự phục hồi từ đau nhức cơ bắp 24 giờ sớm hơn so với các đối tượng tham gia một giả dược.

    
Huyết áp

Nhung có một ảnh hưởng mạnh mẽ trên huyết áp, nó làm giảm huyết áp động mạch, rõ ràng là do khả năng làm tăng sự giãn nở của các mạch máu ngoại vi. Thật thú vị khi lưu ý rằng trong khi nhung giải nén có tác dụng hạ huyết áp này được đánh dấu ở những người bình thường, nó cũng đã được thể hiện để khôi phục lại huyết áp bình thường trong cả hai-và siêu tensive bệnh nhân hypo.

Nhung hươu cũng có thể hữu ích cho việc cải thiện chức năng tim, điều trái tim loạn nhịp và tăng lưu lượng máu trong các môn học với người nghèo lưu thông kinh niên.

Một nghiên cứu Nga của bệnh nhân tăng huyết áp do rối loạn tâm thấy rằng nhung chiết giảm huyết áp trong 84% bệnh nhân.

 

Ung thư

Hiện nay một số bằng chứng khoa học từ các nghiên cứu Hàn Quốc, cho thấy nhung hươu có thể hữu ích trong việc phòng ngừa và quản lý của bệnh ung thư. nhung được cho là hành động synergistically với thuốc chống ung thư bằng cách khuếch đại hành động của họ, nó cũng xuất hiện để làm giảm tác dụng phụ của họ. 

 

Hệ thống miễn dịch

Nghiên cứu cho thấy điều trị các tế bào máu trắng của con người với chất chiết xuất của nhung nhung nai đã kích thích hệ miễn dịch, được đo bằng sản xuất tăng lên của các tế bào máu trắng chống nhiễm trùng. 

 

Thuốc bổ

Nhung hươu dường như có khả năng khôi phục lại các quá trình cơ thể bình thường trong thời gian bệnh và căng thẳng. Nó đã được tìm thấy là hữu ích trong việc thúc đẩy phục hồi và phục hồi một của sức khỏe trong convalescents, suy dinh dưỡng và trẻ em củ, và những người bị suy yếu do nhiễm virus và các bệnh mãn tính. Nó thúc đẩy sự phục hồi của huyết áp, tâm trạng được cải thiện, tiêu hóa, khả năng chịu đựng và trọng lượng cơ thể.

 

Nâng cao khả năng tình dục ở nam giới và phụ nữ

Nhung có khả năng tăng cường và cân bằng các hệ thống nội tiết của cả hai người đàn ông và phụ nữ.

Ở Nga, Nhung được coi là một trong những biện pháp hiệu quả nhất được sử dụng để điều trị bất lực. Nhung và các hiệu ứng gonadotrophic androgen, nghĩa là nó giúp điều hòa các hoạt động của các cơ quan tình dục. Nó chứa hoạt chất sinh học của cả hai loại hormone giới tính nữ và nam giới. Các hormone giới tính oestrone, testosterone và chất tương tự như progesterone đã được xác định ở mức thấp trong nhung. Nghiên cứu cho thấy nhung làm tăng nồng độ testosterone và estrogen ở chuột, và có thể kích thích tăng trưởng và tăng trọng lượng của cả hai túi tinh và tuyến tiền liệt.

Nhung hươu xuất hiện rộng rãi quy định tại Nga để điều trị các vấn đề kinh nguyệt và làm giảm các triệu chứng của mãn kinh ở phụ nữ. Phụ nữ dùng nhung đã báo cáo các triệu chứng giảm hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), một tình dục quan tâm cao và sức sống tăng lên.nhung trích pantocrin được tìm thấy là hữu ích trong điều trị rối loạn mãn kinh lưu thông. Nó cũng được dùng để điều trị trầm cảm và tâm lý các vấn đề ở phụ nữ. Một số phụ nữ mãn kinh được điều trị bằng chiết xuất này thậm chí bắt đầu có kinh trở lại.

Tại Trung Quốc, phụ nữ sử dụng nhung nhung vô sinh, và mang nó trong suốt thai kỳ để tăng cường sức khỏe của mẹ và em bé, trong khi sinh để giúp em bé cứng cáp, và sau khi sinh con như là một loại thuốc bổ tổng hợp để tăng tiết sữa và phục hồi và trẻ hóa mẹ năng lượng của các và sức khỏe. 

 

Đột quỵ và bệnh tim

Một nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng một số thành phần của nhung hươu xu hướng giảm máu của các cục máu đông và máu mỏng - cải thiện lưu thông và giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

 

Vết thương chữa bệnh

Nghiên cứu cho thấy nhung hươu chữa lành vết thương và vết loét. Mức độ cao của phosphate, canxi và các khoáng chất khác, cũng như tiền chất hormone tăng trưởng hàng tại nhung hươu, nai, là lý do có thể lý do tại sao nó là như vậy hiệu quả trong chữa bệnh xương và các vết thương và giúp đỡ các khiếu nại viêm khớp.

Nhật Bản nghiên cứu cũng cho thấy các nhung hươu trích xuất hiện để tăng tốc độ chữa bệnh của mô thần kinh bị hư hại, và cũng hỗ trợ sự hồi phục của bệnh nhân bị chấn thương cổ tử cung.

 

Theo:  http://www.ginzin.com/health_benefits/deer_velvet_health_benefits.html

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

  Yahoo Messenger

THỜI GIAN

TIN TỨC