Nhung hươu giúp điều trị ung thư

Là “thần dược Phương Đông” nhưng các công dụng của nhung hươu mới bắt đầu sáng tỏ gần đây dưới lăng kính khoa học Phương Tây. Ngoài các tác dụng về khả năng tái tạo tế bào, các nghiên cứu y khoa hiện nay của AG Research ở Hàn Quốc; ở Tây Ban Nha cũng cho thấy các chiết xuất từ nhung hươu làm tăng hiệu quả của thuốc điều trị ung thư và làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc này. Bên cạnh đó còn giúp bệnh nhân hồi phục thể trạng một cách nhanh chóng.

Ở phương Đông, nhung hươu được sử dụng trong điều trị nhiều loại bệnh khác nhau nhờ khả năng hỗ trợ tái tạo phi thường.

Ở Phương Tây, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu dược chất này từ thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các nhà khoa học Xô-Viết là những người đi đầu trong những nghiên cứu này. Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia Phát triển Phương Tây như Mỹ, Úc, New Zealand cũng vào cuộc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này.
New Zealand dành sự quan tâm đặc biệt cho các nghiên cứu khoa học về hươu và nhung hươu. Vào đầu những năm 2000, Hiệp hội Gây nuôi New Zealand đã đầu tư hàng triệu đô-la để tiến hành những nghiên cứu về công dụng của nhung hươu thông qua tổ chức AG Research Invermay và Trung tâm Phát triển Con người thuộc Đại học Otago, New Zealand. Mặc dù thừa nhận việc nghiên cứu còn cần được tiến hành sâu rộng hơn nữa, những phát hiện của các nhà khoa học cũng đã đưa ra những luận cứ khoa học về hiệu quả của nhung hươu.
Hai cơ sở này đã tiến hành nghiên cứu theo phương thức khoa học truyền thống, nghiêm túc là in vitro (nghiên cứu tế bào tự nhiên) và in vivo (thí nghiệm trên động vật trong các phòng thí nghiệm). Nghiên cứu của họ đã cho thấy nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid.

Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, Ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Cũng theo các nghiên cứu này và tổng hợp các nghiên cứu thực nghiệm trước đó, nhung hươu có các tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiện sự phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp, tăng cường khả năng tái tạo máu và chữa lành vết thương, và tăng cường hệ miễn dịch. Có thể, chính những tác dụng này đã hỗ trợ quá trình điều trị ung thư và làm tăng khả năng sống sót hoặc kéo dài sự sống của các bênh nhân ung thư.

 

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

    Yahoo Messenger

THỜI GIAN

TIN TỨC